Huyết áp tăng cao nguy cơ làm gia tăng bệnh tim mạch

0
459

Vì các lý do lấp lửng, bệnh tăng huyết áp mang nhiều khả năng gây suy quả tim ở đàn bà hơn là ở đàn ông. Khi nữ giới sở hữu khả năng mắc phải suy quả tim do tăng huyết áp, nguy cơ tử vong trong vòng 5 năm của họ là gần 70%. Ngoài ra tim chẳng phải là bộ phận duy nhất chịu thiệt hại do huyết áp lên cao. 40% những ca tai biến mạch máu não cùng với gần 30% các trường hợp suy thận cũng lên đường từ cao huyết áp.

các phụ nữ không nên được chữa bệnh huyết áp tăng

bệnh tăng huyết áp ở phụ nữ thường Không được điều trị.

Huyết áp tăng là 1 trong các yếu tố nguy cơ chính của người bị bệnh tim mạch, cho dù là ở nam giới hay phụ nữ, nhưng phụ nữ lại sở hữu những khả năng tử vong vì người bệnh tim mạch liên quan đến huyết áp lên cao hơn đàn ông. Mặc dù vậy huyết áp cao ở đàn bà thường không nên được chữa trị. Chỉ với 1/3 nữ giới đang được điều trị với thể kiểm soát được huyết áp.

đo huyết áp

nếu huyết áp ở mức trên 140/90 mmHg, người dùng mang thể được tư vấn điều chỉnh lối sống lành mạnh, chẳng hạn như cải thiện cân, ăn ít muối và rèn luyện thể lực thường xuyên.

Hướng dẫn đo huyết áp là như nhau cho cả nam cùng với nữ. Nếu như áp huyết ở mức dưới 120/80 mmHg, người dùng ta nên đo huyết áp ít nhất 2 năm/lần. Nếu như huyết áp tâm thu (số trên) là giữa 10 cùng 139 hoặc nếu như huyết áp tâm trương (số dưới) trong khoảng giữa 80 cùng 89, ta nên đo huyết áp ít ra một năm/lần.

Nếu áp huyết ở mức trên 140/90 mmHg, người dùng mang thể được hướng dẫn thay đổi chế độ sống lành mạnh, chẳng hạn như giảm thiểu cân, ăn ít muối và với tập thể dục thường xuyên. chuyên gia cũng mang thể chỉ định bệnh nhân dùng phương thuốc để hạ huyết áp.

Sau Tai Biến Mạch Máu Não Nên Ăn Gì?