Phái nữ sở hữu nguy cơ mắc động mạch vành hay không

0
633

Có những suy nghĩ về người bệnh đã ăn mòn vào suy nghĩ đối có vô cùng mọi người như người bị bệnh động mạch vành là bệnh của phái mạnh. Theo các các bác sĩ đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, phụ nữ với thể bị bệnh mạch máu vành tỷ lệ cao không kém gì nam giới. Theo những Con số tại nước mang nền y học lớn mạnh bậc nhất toàn cầu như nước Mỹ, nguyên cớ gây các biến chứng nghiêm trọng ở phái nữ lại chính là người bệnh mạch dẫn máu vành.

Nữ giới gia tăng nguy cơ mắc động mạch vành cao nhất là sau khi mãn kinh, phái nữ ở độ tuổi 50, người phụ nữ sẽ đối mặt có sự gia tăng 40% nguy cơ bị mắc bệnh mạch vành và 28% nguy cơ mang thể tử vong do người bệnh này. khi phái nữ ở độ tuổi 70 thì tỷ lệ bị bệnh bằng với phái mạnh.

Các nhân tố nguy cơ người bị bệnh tim mạch gia tăng sau tuổi tiền mãn kinh bao gồm: huyết áp tăng, rối loàn lipid máu, đái đường, dư cân thừa cân phì, chế độ sống ít vận động, thường xuyên căng thẳng căng thẳng trong công việc,…

Các triệu chứng cảnh báo người mắc bệnh mạch vành cấp ở phụ nữ thường lấp lửng siêu cạnh tranh trong chẩn đoán, theo các Thống kê có khoảng gần 38% là ko sở hữu biểu hiện đau ngực, thay vào chậm triển khai sở hữu thể mang những bộc lộ của các cơn đau khác như: ở cổ, vai, vùng bao tử, nhịp thở gấp, nôn mửa, thân thể toát mồ hôi, chóng mặt, cơ thể thường xuyên trong hiện trạng mệt mỏi kéo dài.

Mặt khác 2/3 người mắc bệnh mạch vành ở phái nữ thường chết bất ngờ ko có dấu hiệu báo trước, lúc xác nhận các nguy cơ bị mắc bệnh bệnh nhân đã có những biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra ở phụ nữ thường chịu chứa hay giấu người bệnh, lúc mang những biểu hiện xuất hiện đau tức ngực thường chịu chứa ko nói sở hữu người nhà. tình trạng diễn ra trong thời gian dài dẫn đến các biến chứng nguy hiểm mang thể ảnh hưởng tới tính mệnh giả dụ không được điều trị kịp thời.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Nhồi Máu Cơ Tim