Tập thể dục như thế nào tốt cho hệ tim mạch

0
926

Bệnh tim mạch hiện nay gia tăng nhanh đặc biệt đối với những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Trên thế giới bệnh tim mạch đứng thứ 2 về những biến chứng gây tử vong cho người bệnh, ngoài thực hiện những điều trị, chế độ ăn uống thì chế độ tập luyện thể dục góp phần điều trị phòng bệnh cực kỳ hiệu quả.

Có chế độ tập thể dục thường xuyên không những giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch mà còn làm cho cơ thể khỏe mạnh phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm khác. Theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa thường xuyên tập thể dục 30 đến 40 phút mỗi ngày tập luyện thường xuyên đều đặn, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, rất tốt trong việc kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, tăng cholesterol máu và thừa cân béo phì.

Nhiều chứng minh rằng ngay cả khi bạn tập thể dục với nhịp điệu nhẹ nhàng như đi bộ, làm công việc nhà… thực hiện công việc thường xuyên bạn cũng đã giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Có chế độ tập thể dục thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, khỏe mạnh hơn, cơ thể được vận động loại bỏ calo dư thừa giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Trong các hình thức tập thể dục thì đi bộ được chứng minh rất tốt cho sức khỏe tim mạch, bạn có thể đi bộ mọi nơi với những cường độ khác nhau, đi bộ có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Có rất nhiều cách tập luyện tốt cho cơ thể, một số bài tập thể dục khác như đi xe đạp, tập yoga, bơi lội… cũng rất có lọi cho hệ tim mạch. Tập thể dục cần thiết với tất cả mọi lứa tuổi, tùy thể trạng của từng người mà có chế độ tập luyện cho phù hợp.

Tùy thuộc vào thể trạng để tập luyện, khi có những triệu chứng sau cần ngưng tập để nghỉ ngơi: đau tức ngực, hoa mắt kèm theo chóng mặt, buồn nôn, khó thở, nhịp tim đập nhanh dồn dập…

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Nhồi Máu Cơ Tim