Triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị thiếu máu não

0
953

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi bệnh thiếu máu, thiếu máu não là tình trạng dòng máu lưu thông đem oxy và chất dinh dưỡng lên nuôi não bị tắc nghẽn tại một nơi nào đó trong thanh mạch. Theo những bác sĩ chuyên khoa nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu mãu nào là do mảng xơ vữa trong thành mạch.

Thiếu máu não trong một vài năm trước thường chỉ xuất hiện với những người trên 50 tuổi, nhưng vài năm trở lại đây tỷ lệ số tuổi người mắc bệnh đang bị trẻ hóa trầm trọng. thiếu máu não nếu diễn ra trong thời gian dài không được phát hiện nguy cơ cao dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não nguy cơ tử vong cao cho người bệnh.

Một số triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh:

Đau nhức đầu:

Những vùng đau thường xuất hiện tại một bên đầu, có những trường hợp cơn đau bao trùm cả đầu, những cơn đau xuất hiện nhiều lần trong ngày lan nhanh ra những nơi khác như vai, gái, cánh tay….

Hoa mắt chóng mặt:

Triệu chứng hoa mắt, chóng mặt cũng được biết đến là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo sớm nguy cơ của bệnh rối loạn tuần hoàn não. Hiện tượng này thường khiến chúng ta cảm thấy không giữ được thăng bằng khi thay đổi tư thế đứng lên ngồi xuống một cách bất ngờ.

Chân tay tê nhức:

Thông thường bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não sẽ cảm thấy vùng tê bì đó là ở các khớp tay, khớp chân đôi khi có thể là vai gáy hay vùng xương bả vai, xương sườn. Nhiều trường hợp cơn đau đầu xuất hiện sau đó lan nhanh ra vùng vai gáy rồi chân tay tạo ra cảm giác tê nhức.

Rối loạn giấc ngủ kéo dài:

Tình trạng rối loạn giấc ngủ diễn ra trong một thời gian dài và lặp lại một cách thường xuyên thì mọi người cần hết sức lưu ý vì đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo sớm nguy cơ mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Tình trạng kéo dài không được kiểm soát sẽ khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ trầm trọng và suy nhược thần kinh.

Trí nhớ suy giảm:

Tình trạng thiếu máu thường xuyên khiến cho não bộ hoạt động kém đi rất nhiều. Bệnh nhân thường có triệu chứng mất trí nhớ tạm thời không thể nhớ được những người xung quanh cũng như không nhớ được những sự việc dù mới mới diễn ra.

Đột Quỵ Và Nhồi Máu Cơ Tim Khác Nhau Như Thế Nào?