Triệu chứng rối loạn tuần hoàn máu não

0
1068

Tuần hoàn máu não là sự lưu thông liên tục của dòng máu đưa oxy và chất dinh đưỡng lên nuôi não. Rối loạn tuần hoàn não hay thiểu năng tuần hoàn máu não là tình trạng dòng máu lưu thông bị cản trở không thể lên được não làm não bộ bị tổn thương tạm thời, nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn tới tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ.

khi máu không đủ cung cấp cho não gây những ảnh hưởng thần kinh một số biểu hiện cụ thể như:

Đau đầu:

Biểu hiện đau đầu tỷ lệ bệnh nhân gặp khá phổ biến những biểu hiện đau tại vùng gáy, đỉnh đầu, phía sau đầu những cơn đau có thể lan ra những bộ phận khác như tay, chân, một phần thân. Những biểu hiện đau thường xuất hiện lúc cơ thể mệt mỏi, lúc nửa đêm.

Mất ngủ:

Biểu hiện của bệnh thường làm mất ngủ, khó ngủ, ngủ nửa đêm đột nhiên bị tỉnh giấc và khó ngủ lại, ngủ nhưng sáng hôm sau vẫn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.

Tích cách thay đổi:

Triệu chứng của bệnh có thể làm thay đổi hoàn toàn tính cách của người bệnh như dễ cáu gắt, dễ kích động, khó tập trung, phản ứng quá mức với sự việc nào đó.

Giảm khả năng ghi nhớ:

Những người thiểu năng tuần hoàn não tình trạng đau đầu thường xuyên làm cho người bệnh không thể nào tập trung suy nghĩ được, khi suy nghĩ cơn đau nhức đầu lại xuất hiện làm giảm hiệu quả trong công việc, giảm khả năng ghi nhớ thông tin một cách trầm trọng. Nếu tình trạng bệnh kéo dài có thể làm cho người bệnh quên mọi thứ xung quanh.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Đột Quỵ Và Cách Cấp Cứu Chữa Trị Kịp Thời