Xuất huyết não có chữa được không ?

0
1061

Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não bệnh xảy ra với 2 thể chính bao gồm thiếu máu não cục bộ và xuất huyết não. Xuất huyết não bao gồm xuất huyết não nhu mô và xuất huyết não dưới mạng nhện.

Xuất huyết não để lại những di chứng nặng nề cho bệnh nhân, những di chứng của bệnh nặng nhất bao gồm liệt nửa người, hôn mê sâu có thể dẫn tới tử vong. Những biến chứng nhẹ như méo miệng, rối loạn ngôn ngữ…

Hiện nay việc điều trị và phục hồi những di chứng tai biến mạch máu não do xuất huyết não còn gặp rất nhiều khó khăn. Tỷ lệ người bệnh có thể điều trị và phục hồi khi được điều trị sớm và ngay khi triệu chứng xuất hiện được sơ cứu đúng cách nhằm hạn chế những biến chứng nặng của bệnh.

Khả năng phục hồi của người bệnh xuất huyết não còn phụ thuộc vào rất nhiều về mức độ tổn thương của hệ thần kinh nếu não bộ bị tổn thương ít thì khả năng phục hồi cao, vùng não bị tổn thương nặng khả năng phục hồi rất khó và mất nhiều thời gian, ngoài ra tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng ảnh hưởng đến khả năng phục hồi.

Cách phục hồi di chứng tai biến ngoài tuân thủ điều trị của bác sĩ bệnh nhân cần tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng tâm lý, kiên trì trong việc điều trị và tập luyện. người bệnh phải thực hiện chế độ tập luyện kiên trì vì những người đã bị tai biến rất lâu phục hồi, sau khi phục hồi bệnh có thể tái phát lại bất cứ lúc nào.

Người nhà cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, chế độ ăn cũng góp phần rất quan trọng trong việc giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sau khi bị tai biến.

http://ancunghanquoc.vn/tai-bien-mach-mau-nao/