Rối loạn tiền đình ngoại biên là gì ?

0
1168

Tiền đình là bộ phận nằm sâu trong hốc tai có nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong việc cấu thành điều chỉnh sự cân bằng của cơ thể, điều chỉnh dáng đi cử chỉ hành động của tay chân. Rối loạn tiền đình được coi là hội chứng chứ không phải bệnh. Hội chứng rối loạn tiền đình xảy ra ở 2 thể bao gồm: rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương.

Rối loạn tiền đình ngoại biên là gì ?

Rối loạn tiền đình ngoại biên là do những tổn thương ở trong tai hoặc do những tổn thương của hệ thống thần kinh trung ương, nguyên nhân chính có thể kể đến đó là: viêm tai, tai bị tổn thương, dùng thuốc tây trong thời gian dài, sử dụng rượu bia…

Biểu hiện của rối loạn tiền đình ngoại biên:

Biểu hiện của rối loạn tiền đình ngoại hiên bao gồm hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi, ngồi lên đứng dậy. đây là triệu chứng ban đầu của bệnh sẽ không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng tình trạng bệnh diễn ra lâu dài ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống, công việc.

Ngoài ra những biểu hiện chóng mặt hoa mắt kéo dài lên tận vài phút, kèm theo đó là những triệu chứng mất thăng bằng, nôn ói, ù tai, hoa mắt, đau đầu…đó là những biểu hiện khi bệnh đã nặng. Khi gặp tình trạng này người bệnh cần đi khám sức khỏe ngay tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Rối loạn tiền đình xảy ra trong thời gian dài có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống trầm trọng, biến chứng của bệnh cũng dẫn tới nguy cơ tai biến mạch máu não.

http://cachchuabenhtaibien.com/benh-roi-loan-tien-dinh/