Những người dễ mắc phải bệnh rối loạn tiền đình

0
1135

Rối loạn tiền đình là những ảnh hưởng tác động đến bộ phận tiền đình nằm sâu trong hốc tai của 2 bên cơ thể. Những biểu hiện của bệnh thường bao gồm: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, nôn ói… những ai dễ mắc bệnh tiền đình ?

Rối loạn tiền đình thường xảy ra ở 2 thể bao gồm rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương. Rối loạn tiền đình ngoại biên biểu hiện chỉ làm người bệnh hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế. Rối loạn tiền đình trung ương làm cho người bệnh buồn nôn, đi đứng khó khăn… rối loạn tiền đình trung ương là do sự tổn thương của dây thần kinh tiền đình nằm tại thân não, do máu đến não bị ngăn chặn do nguyên nhân nào đó

Rối loạn tiền đình có thể gặp ở bất kỳ ai. Theo những thống kê tỷ lệ mắc bệnh chiếm tỷ lệ cao ở những người trưởng thành và số ca nhiều nhất với những người làm việc trí óc, người làm việc văn phòng do làm việc căng thẳng, áp lực cao não bộ phải hoạt động căng thẳng liên tục.

Nguyên nhân phổ biến dẫn tới bệnh:

  • Giới tính: nữ giới có nguy cơ mắc bệnh tiền đình cao hơn ở nam giới.
  • Thường xuyên căng thẳng stress: những người lao động trí óc, ngồi máy tính trong thời gian dài.
  • Sử dụng chất kích thích: những người sử dụng rượu bia, thuốc lá trong thời gian dài cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiền đình.
  • Thiếu máu: thiếu máu do rất nhiều nguyên nhân, lượng máu không đủ cung cấp lên não cũng là nguyên nhân.