Biến chứng bệnh van tim

0
985

Bệnh lý tim mạch bao gồm những bệnh lý về tim và mạch máu bao gồm: huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, suy tim, mạch vành…bệnh cực kỳ nguy hiểm nguy cơ tử vong cho người bệnh rất cao. Trong đó bệnh lý van tim khá nguy hiểm, tùy những mức độ của bệnh mà ảnh hưởng đến cơ thể và nguy cơ tử vong rất cao.

Những biến chứng của bệnh van tim:

  1. Hở van tim 2 lá:
  • Suy tim: suy tim là tình trạng tim không đủ để bơm máu đi nuôi khắp cơ thể, máu không được cung cấp đủ anh hưởng trầm trọng đến hoạt động của tim dẫn đến tình trạng suy tim.
  • Rung nhĩ: rung nhĩ là nguyên nhân chính di chuyển các cục máu đông, rung nhĩ làm bong các cục máu đông trong thành động mạch di chuyển chúng đến nơi thành mạch máu hẹp làm chèn ép dòng máu gây ra bệnh tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ.
  1. Hẹp van hai lá:
  • Tim phình to: do sự tích tụ áp lực làm phần trên của buồng tim phình to. Tình trạng không được kiểm soát gây tích tụ trong phổi làm tắc nghẽn phổi và tăng huyết áp.
  • Cục máu đông: tình trạng rung nhĩ không được kiểm soát là nguyên nhân tạo ra các cục máu đông, các cục máu đông bong ra từ tim di chuyển đến tất cả các bộ phận trong cơ thể gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
  1. Hẹp van động mạch chủ:
  • Những biểu hiện của hẹp van động mạch chủ diễn ra âm thầm trong cơ thể mà không có những triệu chứng nào cụ thể. qua thời gian tình trạng càng hẹp dần khi bệnh nặng có thể dẫn đến các biến chứng: rối loạn nhịp tim, rối loạn nhịp nhĩ, mạch vành…

 Xêm thêm: Triệu chứng của bệnh tim mạch