Triệu chứng bệnh tiểu đường

0
1163

Bệnh lý tiểu đường là sự rối loạn chuyển hóa đường làm cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao hơn 15mmol/ L. Bệnh tiểu đường một vài năm trở lại đây số người mắc bệnh tăng lên chóng mặt, bệnh là nguyên nhân dẫn đến biến chứng nhiều bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, suy tim, tai biến mạch máu não…cùng tham khảo những triệu chứng ban đầu của bệnh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Triệu chứng bệnh tiểu đường:

  • Đi tiểu nhiều lần trong ngày kèm theo triệu chứng khát nước: nếu thường xuyên đi tiểu, đặc biệt là vào ban đêm thì bạn có thể đang mắc bệnh tiểu đường. Khi cơ thể bị bệnh tiểu đường chúng đào thải đường liên tục qua đường nước tiểu để kiểm soát biến chứng huyết áp cao. Do tiểu nhiều lần nên người bệnh thường kèm theo triệu chứng khát nước.
  • Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, ủ rũ: do cơ thể phải thường xuyên đi tiểu về đêm làm cho cơ thể không được nghỉ ngơi hoàn toàn dễ dẫn đến suy nhược. khi lượng đường bị thiếu hụt quá nhiều cũng làm ảnh hưởng tới cảm xúc như dễ tức giận nổi cáu.
  • Giảm cân đột ngột: rất nhiều người bệnh giảm cân trầm trọng chỉ trong vòng 1 tháng. Nguyên nhân chính là do lượng đường trong máu quá cao làm các tế bào cung cấp năng lượng cho cơ thể không thể nhận được glucozo. Lượng đường quá cao làm cho thận phải lọc liên tục để đào thải qua đường nước tiểu làm cho cơ thể tốn thêm calo. Nhiều người thấy vui mừng vì bản thân không thực hiện chế độ giảm cân nào nhưng cơ thể vẫn giảm, nhưng điều đó rất nguy hiểm lượng đường du thừa đang phá hủy cơ thể.
  • Vết thường lâu lành hơn bình thường: nhiễm trùng là biểu hiện mất kiểm soát đường huyết của cơ thể làm cho vết thương lâu hồi phục. nguyên nhân chính là mạch máu bị tổn thương không thể đủ máu cung cấp cho tất cả các bộ phận.
  • Ăn nhiều nhưng rất nhanh đói: lượng đường cao làm cho hợp chất glucose đọng lại các tế bào không cho cơ thể chuyển hóa chúng thành năng lượng làm cho bạn dù ăn rất nhiều nhưng cơ thể vẫn cảm thấy đói và mỏi mệt.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh tim mạch