Thực phẩm giúp phòng bệnh huyết áp cao hiệu quả

0
1388
How healthy are bananas? Bananas are rich in Vitamin B6 and a good source of fiber, vitamin c, magnesium and potassium.

Huyết áp tăng cao hay còn gọi cao huyết áp là sự tác động của dòng máu lên thành động mạch quá cao. Huyết áp với người đang ở trạng thái bình thường trong khoảng 120/80mmHg huyết áp được gọi là cao khi vượt mức 140/90mmHg. Huyết áp cao có thể gặp ở bất kỳ người nào, điều trị cần kiên trì và trong thời gian dài, kết hợp với điều trị của bác sĩ kèm theo những thực phẩm cũng giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Một số loại thực phẩm tốt cho người huyết áp:

  • Ngũ cốc: trong những loại ngũ cốc nhất là những loai nguyên hạt có chứa hàm lượng chất xơ và hàm lượng magie rất lớn. Chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ những cholesterol trong máu.
  • Tỏi: tỏi tác dụng làm loãng máu giúp kiểm soát tốt huyết áp ngoài ra trong tỏi có chứa chất allicin hợp chất loại bỏ cholesterol hiệu quả.
  • Chuối: trong chuối có chứa hàm lượng kali dồi dào giúp tặng hàm lượng kali giúp lợi tiểu. Mỗi ngày dùng khoảng 2 quả chuối rất tốt.
  • Khoai tây: những người ăn khoai tấy với nhiều cách chế biến ít nhất 2 – 3 lần một tuần ngạc nhiên vì những lợi ích của loại thực phẩm này. Trong khoai tây có chứa hàm lượng kali rất tốt trong việc giảm huyết áp, hàm lượng natri trong khoai tây cũng thấp giảm thiểu triệu chứng phù.
  • Bông cải xanh: trong thành phần của cải xanh có chứa hàm lượng Vitamin C rất lớn giúp giảm huyết áp cực kỳ hiệu quả. Trong những loại rau củ họ nhà cải đều có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa giúp phòng bệnh tật rất tốt.
  • Hạt điều: hạt diều có chứa hàm lượng kali, sắt, chất xơ đặc biết là magie và đồng là những dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

Ngoài tuân thủ theo điều trị của bác sĩ hay cung cấp những loại thực phẩm được nêu trên một cách khoa học giúp kiểm soát huyết áp của bạn tốt nhất.

Xem thêm: cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp